Những lưu ý trong cách ném bóng rổ để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp

Bóng rổ là một thể thao nhận được sự yêu thích của rất nhiều người và đang ngày càng được ưu chuộng. Thực chất, bóng rổ là bộ môn có luật chơi đơn giản và dễ hiểu nhưng cách ném bóng rổ ra sao để có những màn lên rổ chuyên nghiệp là câu hỏi chung của tất cả những người chơi bóng rổ. Hiểu được vấn đề đó, để giúp cho người chơi có thể dễ dàng hơn trong việc rèn luyện và trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, rất nhiều lưu ý hay kinh nghiệm từ những người đi trước được rút ra. Bài viết trên sẽ giới thiệu cho bạn một số những lưu ý nổi bật về vấn đề đó.

Nắm chắc các kỹ thuật ném cơ bản
Trong bóng rổ, có rất nhiều vị trí ném bóng khác nhau như khu vực 3 điểm, 2 điểm .v.v. Mỗi vị trí lại đòi hỏi những kỹ năng khác nhau. Chính vì vậy, để có thể trở thành môt cầu thủ chuyên nghiệp, trước tiên bạn phải tập luyện nhuần nhuyễn các bài tập cơ bản như nhồi bóng, cách ném bóng, vị trí đặt tay.v.v. để từ khó phát triển nâng cao các kỹ năng phức tạp để ghi điểm tốt hơn. Hơn nữa, các kỹ năng cơ bản luôn là một cái nền cho tất cả các bài tập còn lại nên hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã hiểu và có thể sử dụng chúng nhuần nhuyễn.

Khả năng phán đoán chính xác
Khi đã luyện tập thành thục các kỹ năng cơ bản, lưu ý tiếp theo trong cách ném bóng rổ chính là khả năng phán đoán tình huống chính xác. Trong thi đấu, rất nhiều tình huống khác nhau có thể xảy ra và nó đòi hỏi các cầu thủ phải linh hoạt và khả năng phán đoán chính xác cao. Để có thể phán đoán tốt đầu tiên phải cân nhắc đến vị trí của đối thủ để tìm ra kẽ hở cho đường bóng đi chính xác và như dự đoán. Tiếp theo đó chính là khả năng ném và vị trí đứng của bản thân để sử dụng những kỹ năng sao cho phù hợp.

Vị trí đặt tay và hướng mũi chân
Đây là hai yếu tố góp phần quan trọng trong hướng đi của bóng rổ khi cầu thủ thực hiện thao tác ném. Đối với bóng rổ, vị trí đặt tay tiếp xúc với bóng cần đúng kỹ thuật thì đường bóng mới đi theo đúng theo ý muốn. Điều đó không những giúp điều chỉnh được hướng bóng khi ném mà còn giúp phán đoán được đường bóng ném của đối phương để có những pha tấn công hay phòng thủ phù hợp. Hơn nữa, hướng mũi chân cũng cần được mở và chếch về hướng bóng tới để thực hiện cú ném hoàn hảo.

Trên đây là một vài những lưu ý nổi bật trong vô vàn những kinh nghiệm quý báu được rút ra từ giới chuyên môn về cách ném bóng rổ đúng kỹ thuật và chuyên nghiệp. Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ – một địa chỉ uy tín với trình độ chuyên môn chất lượng dành cho các khóa học nâng cao hay cơ bản chắc chắn là lựa chọn phù hợp nếu ban muốn tập luyện bóng rổ.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/kinh-nghiem-hoc-bong-ro-quan-dong-da/

You May Also Like

About the Author: ovuvietnam123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep