Nguyên nhân nào khiến chó của bạn bị ngứa trên cơ thể

Chó bị ngứa ngáy gãi liên tục lên cơ thể có thể do những nguyên nhân nào gây lên? Bài viết này  mình sẽ phân tích và chi ra những nguyên nhân thường khiến chú chó của gia đình bạn đang nuôi thường xuyên bị ngứa ngáy từ đó bạn có phương pháp điều trị hợp lý cho từng nguyên nhân mà chú chó của gia đình đang gặp phải.

Nguyên nhân gây ngứa ở chó

1. Bọ chét, Ve Chó

Khi nhìn thấy chó bị ngứa gãi liên tục lên cơ thể chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ tới nguyên nhân do ve chó ký sinh trên cơ thể gây ra tình trạng ngứa ngáy.

2. Chó bị ghẻ

Ghẻ hiện tại có 2 loại Sarcoptic và Demodectic. Trong đó ghẻ Sarcoptic là một bệnh ghẻ truyền nhiễm có thể từ người sang động vật hoặc ngược lại gây ra tình trạng ngứa ngáy điên cuồng ở chó. Còn ghẻ Demodectic thì ít ngứa hơn. Ghẻ thường lây nhiễm do ve chó truyền bệnh sang hoặc chó bị lây ghẻ từ những chú chó bị ghẻ khác khi tiếp xúc.

Nếu phát hiện chó bị ghẻ các bạn nên tìm cách chữa trị sớm cho chúng. Tham khảo cách trị ghẻ cho chó tại link: http://thuyvietnam.com/cach-chua-cho-bi-ghe-hieu-qua/

3. Nhiễm vi khuẩn, nấm trong tai

Chó bị ngứa ngáy trong tai nhiều người nghĩ đến con chó của mình đang có ve chó ở trong tai gây ra tính trạng ngứa ngáy ở tai nhưng thực tế khi xem và tìm ve trong tai chó lại không thấy có ve. Vậy nguyên nhân nào khiến cho bị ngứa trong tai? có một số loài vi khuẩn và nấm ký sinh trong tai chó rất nhỏ mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường chúng đang khiến chó của bạn bị ngứa.

4. Da chó bị khô

Da chó bị khô và ngứa ngáy do chó bị thiếu dinh dưỡng hoặc do môi trường làm cho da chó bị khô. Khi da chó bị khô và ngứa sẽ có hiện tượng da bị bong tróc nhẹ có hiện tượng có gầu trên da.

5. Da xuất hiện mụn nhọt

Da chó có mụn nhọt, nốt đỏ là tình trạng phổ biến ở chó chúng thường bị ở vùng hông, bụng gây lên tính trạng ngứa ngày cho chó.

You May Also Like

About the Author: ovuvietnam123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep