Củ gai tươi An Bình để được bao lâu?

Củ gai tươi An Bình là thảo dược đặc trị rất nhiều bệnh lý xảy ra trong quá trình mang thai trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Và một điều rất quan trọng đó là để điều trị bệnh lý này mẹ bầu cần phải thực hiện sử dụng thảo dược này trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, vấn đề phát sinh đó là liệu bảo quản trong 1 thời gian dài như vậy liệu củ gai có bị hỏng không? Hãy cùng SEO.ORG.VN tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

 

CẤU TẠO CỦ GAI TƯƠI AN BÌNH

Trước khi trả lời câu hỏi cho quý vị, chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị cấu tạo của loại thảo dược này. Củ gai tươi An Bình là phần rễ nằm ở trong lòng đất của cây lá gai. Thân củ có độ dài khoảng 15 – 20 cm và rất cứng (bề ngoài nhìn khá giống củ sắn).

 

Củ gai tươi An Bình

Hình ảnh minh họa: Củ gai tươi An Bình vừa đào tại vườn thảo dược lên

 

CỦ GAI TƯƠI AN BÌNH ĐỂ ĐƯỢC TRONG BAO LÂU

 

Để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, đội ngũ BTV tại SEO.ORG.VN đã tìm đến nhà thuốc thảo dược An Bình để có thể có câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn. Theo như dược Sĩ Mai Hoa (Quản lý tại nhà thuốc thảo dược An Bình) chia sẻ: “Củ gai tươi An Bình bản chất là phần rễ của cây lá gai, rất cứng cáp và chắc chắn. Nếu biết cách bảo quản tốt chúng ta hoàn toàn có thể bảo quản từ 1 – 2 tháng mà không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Cách bảo quản cũng tương đối đơn giản đó là sau khi sử dụng xong, quý vị chỉ cần gói thật kỹ bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh, tránh không để cùng các loại thực phẩm sống như thịt cá là có thể bảo quản một cách thoải mái”.

Như vậy, củ gai tươi An Bình có thể để được từ 1 – 2 tháng mà không bị giảm một chút chất lượng nào nếu biết cách bảo quản cho tốt. Ngoài ra, Dược Sĩ Mai Hoa cũng chia sẻ thêm đó là thông thường đối với các bệnh lý như tụ dịch, động thai hay bóc tóc túi thai thì chỉ cần điều trị bằng củ gai tươi trong khoảng từ 3 – 7 ngày là sẽ ổn định. Chính vì điều đó các mẹ chỉ cần mua khoảng từ 2 – 3,5kg cho một liệu trình điều trị là ổn. Không cần mua quá nhiều.

 

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết đến các mẹ về thời gian và cách bảo quản củ gai tươi giúp đảm bảo chất lượng cho quá trình điều trị các bệnh lý. Ngoài ra, nếu các chị/em còn thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp dược sĩ theo số điện thoại 093.28.29.468 để được tư vấn chi tiết hơn.

 

Theo: Nhà thuốc thảo dược An Bình

You May Also Like

About the Author: ovuvietnam123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep