Máy nước nóng không nóng truy tìm thủ phạm

Vào mùa này  thời tiết bắt đầu se lạnh nên tần suất sử dụng máy nước nóng càng nhiều khiến cho máy nước nóng hay gặp trục trặc nhất là máy nước nóng không nóng. Khi đó bạn sẽ làm gì? Giải pháp tốt nhất là bạn hãy tìm ra nguyên nhân và tự khắc phục những hư hỏng nhẹ còn nếu là hư hỏng nặng bạn có thể gọi cho thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức đến tận nhà để khắc phục. Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 02363,958,676  của chúng tôi khi máy nước nóng nhà bạn gặp sự cố bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

vì sao nước nóng không nóng

Thủ phạm khiến máy nước nóng không nóng

  • Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.
  • Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư.
  • Sử dụng công suất ở mức quá cao vượt ngưỡng cho phép đối với máy nước nóng gián tiếp.
  • Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp.
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.
  • Máy nước nóng mất nguồn điện.

Phương pháp khắc phục máy nước nóng không nóng

– Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu câu trả lời là “có” bạn cần thay mới, nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

– Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, công suất cao quá mức cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

– Còn với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa máy nước nóng Đà Nẵng đến làm việc.

– Trường hợp máy nước nóng không nóng nước được là do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng bình thường trở lại.

máy nước nóng không nóng

Một số lưu ý khi sửa máy nước nóng không nóng bạn nên cần nắm rõ

–  Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua hàng không rõ nơi xuất xứ, kiểm tra kỹ tem nhãn. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà chọn dung tích và công suất tiêu thụ.

– Thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện xem có rò rỉ điện hay không, cần phải định kỳ quan sát dây, chỗ nối, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật.

– Gọi thợ kiểm tra, bảo hành định kỳ theo quy định.

– Với loại bình chứa, điều quan trọng nhất là phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, bình không có nước gây hư hỏng bộ đốt.

– Chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo cho nước có thể dễ dàng đi vào trong bình và nước nóng đi ra có áp lực đủ lớn cho vòi hoa sen. Trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì nên lắp thêm một chiếc bơm áp lực, hoặc mua loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong để tránh gây cháy bình vì không có nước.

– Không nên bật máy nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

You May Also Like

About the Author: thonguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep