Điều hòa bị nhiễu nước khi hoạt động hãy tìm hiểu

Điều hòa bị nhiễu nước là một trong các tình trạng của máy điều hòa khiến chị em phải lo lắng, Bởi vì nếu điều hòa bị nhiễu nước quá nhiều chị em sẽ mất nhiều thời gian dọn dẹp những vũng nước mà máy điều hòa gây ra. Khi bạn phát hiện máy điều hòa nhà mình xuất hiện tình trạng trên thì bạn nên gọi thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng đến để khắc phục nếu chưa có chuyên môn, còn nếu bạn muốn tự tay khắc phục để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì bạn hãy xem qua bài viết dưới đây của trung tâm điện lạnh Nguyên Đức nhé.

điều hòa bị nhiễu nước

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bị nhiễu nước

– Dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo trì sẽ là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước.

– Nghẹt hay vỡ đường ống thoát nước.

– Máy lạnh bị thiếu gas.

– Các khe hở trong dàn lạnh quá lớn, lỗi này có thể từ nhà sản xuất.

– Quạt dàn lạnh bị hỏng, không quay hoặc quay chậm.

– Máy lạnh không được lắp đúng cách, máng nước bị nghiêng hay ống thoát nước lắp sai vị trí cũng là những trường hợp khiến máy lạnh bị chảy nước.

sửa điều hòa bị nhiễu nước

Khắc phục điều hòa bị nhiễu nước rất hiệu quả

+ Đối với trường hợp thiếu gas

Hiện tượng điều hòa chảy nước do thiếu gas rất khó phát hiện. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này là thường nghe có tiếng “tách tách” đó là sự bám đá và khi bloc được ngắt thì những dòng nước ào ào chảy ra khiến người dùng không kịp ngăn lại. Nếu thấy hiện tượng này cần gọi ngay nơi nạp gas điều hòa để sử lý nhanh tránh mọi rủi ro đáng tiếc.

+ Không vệ sinh theo định kỳ

Theo các chuyên gia điện máy, thường khi sử dụng điều hòa năm nào cũng phải vệ sinh nhưng khi sử dụng khoảng 2 -3 năm nếu không vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thì hiện tượng chảy nước hoàn toàn xảy ra.

+ Do tắc đường ống thoát nước

Nguyên nhân tiếp theo khiến điều hòa bị chảy nước cũng có thể là do tắc/vỡ/rò rỉ ở đường ống thoát nước. Thông thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu lâu ngày không được vệ sinh, bụi bẩn hoặc côn trùng sẽ làm tắc ống thoát nước, khiến nước chảy ngược vào, làm đầy máng hứng nước và chảy xuống nền. Còn nếu bị vỡ/rò rỉ ống thoát nước khiến nước bị chảy xuống, không thể thoát ra bên ngoài.

+ Giàn lạnh điều hòa bị hỏng

Khi quạt dàn lạnh bị hỏng, không quay hoặc quay chậm khiến dàn lạnh bị đóng tuyết. Lúc này nước không thể chảy xuống theo máng xuống đường ống thoát nước mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Một số bí quyết tăng tuổi thọ điều hòa:

– Chọn điều hòa phù hợp với công suất của phòng.

– Định kỳ 1-3 tháng vệ sinh lưới lọc ở giàn lạnh một lần.

– Định kỳ 6 tháng – 1 năm bảo dưỡng toàn bộ máy một lần.

– Điện áp phải ổn định (khoảng 200 – 220 V). Nên sử dụng ổn áp riêng cho điều hòa nhiệt độ.

– Khi không sử dụng điều hòa, nên tắt hẳn nguồn điện vào máy.

– Nếu không sử dụng điều hòa trong thời gian dài, nên tháo pin ra khỏi điều khiển, tránh chảy nước ở pin làm hỏng điều khiển.

Để hạn chế tình trạng máy lạnh bị chảy nước, rỉ nước hay chảy nước hoặc xuất hiện những sự cố không mong muốn, bạn nên thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy lạnh để tìm ra nguyên nhân và biện pháp sửa chữa, khắc phục kịp thời. Đồng thời bạn cũng nên bảo trì máy lạnh theo định kỳ để có thể sử dụng máy lạnh đạt hiệu quả tốt trong thời gian dài nhất có thể.

You May Also Like

About the Author: thonguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep