Điều gì gây nên lỗi máy giặt không giặt

Khi sử dụng máy giặt lâu năm, việc gặp phải trường hợp máy giặt không giặt được là rất khó tránh khỏi. Đến với bài viết này, thợ sửa máy giặt samsung tại Đà Nẵng Bách Khoa sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và các giải pháp cho tình trạng máy giặt không giặt được qua bài viết sau đây.

máy giặt không giặt

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi máy giặt không giặt

+ Cửa máy giặt không được đóng kín

Việc ngăn cho máy giặt không hoạt động khi cửa máy còn hở là một trong số những hệ thống an toàn bắt buộc trên một chiếc máy giặt. Do vậy hãy chắc chắn rằng cửa máy đã được đóng kín trước khi nhấn nút Start bắt đầu chu trình giặt.

+ Bo máy giặt gặp trục trặc

Board mạch máy giặt là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của máy, khi máy giặt không giặt được rất có thể là do board khiển máy giặt đang bị lỗi hoặc không giặt được. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt hay gọi đến 0905,726,097 để thợ đến tháo board ra test kỹ lại, nếu board bị lỗi thì tiến hành sửa chữa và chạy lại chương trình

nhồi nhét áo quần

+ Lượng quần áo nhồi nhét quá nhiều

Nên giặt số lượng quần áo vừa phải, phù hợp với khối lượng tải của máy giặt để tránh trường hợp quá tải, lồng giặt không quay được. Quần áo bó cục, dồn về một phía cũng là nguyên nhân làm cho lồng máy giặt bị chênh, không quay được. Nếu số lượng quần áo quá nhiều, hãy chia ra để giặt nhiều mẽ giặt khác nhau, để tránh trường hợp quá tải

+ Điện áp không đủ tải cho máy giặt

Kiểm tra dây nguồn của máy đã được cắm chặt vào ổ điện chưa hay vẫn còn lỏng lẻo, sau đó kiểm tra dây có bị đứt hay hở hay không. Cuối cùng hãy kiểm tra ổ cắm bằng cách dùng bút thử điện, rất có thể nguồn cung cấp đã không hoạt động khiến ổ cắm không nhận được điện áp.

 + Nước không chảy vào lồng giặt hoặc chạy quá chậm

Bất kì máy giặt nào cỡ 10 năm trở lại đây đều có lưới lọc để chặn tạp chất lại không cho nó theo dòng nước trôi vào trong lồng giặt. Lâu ngày, tạp chất sẽ bám đầy vào lưới bít hết lỗ trống khiến nước không thể chảy vào trong lồng giặt được, hoặc có nhưng chậm hơn bình thường rất nhiều. Cách xử lý đó là gỡ cái lưới này ra, đem đi rửa cho sạch sẽ là xong, gắn vào lại là sẽ hoạt động ngon lành. Mình thường hay giúp mẹ vụ này lắm nên làm riết cũng quen.

Lưu ý: không làm rách hay gãy lưới, nếu gãy bạn phải đi kiếm mua lại rất cực. Lúc lấy ra thì nhớ nhẹ nhàng từ từ thôi, đừng mạnh tay quá. Ngoài ra, lúc gắn ống nước vào lại thì nhớ siết chặt van ống, nếu không nước sẽ chảy ra đầy sàn dọn cực lắm.

Một nguyên nhân khác có thể làm nước chảy chậm đó là do áp lực nước quá yếu. Cái này thì mình cũng chịu, không biết cách giải quyết nào khác ngoài việc chờ đợi hoặc canh giờ thấp điểm mà giặt. Anh em nào có cách xử lý hay thì hãy chia sẻ nhé.

Một số lưu ý nhỏ khi sửa máy giặt không giặt

Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không giặt, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa hoặc nơi mua nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn.

  • Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy nghĩ tới các nguyên nhân đơn giản, tự khắc phục thử theo hướng dẫn trước.
  • Nếu khắc phục theo hướng dẫn không được, bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp đến để được khắc phục kịp thời.
  • Không nên tự ý tháo lắp máy giặt nếu không am hiểu về thiết bị.

You May Also Like

About the Author: thonguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep