Bí quyết tăng tuổi thọ máy giặt

Bí quyết tăng tuổi thọ máy giặt bạn đã từng tìm hiểu và khám phá chưa. Điện lạnh Nguyên Đức cho biết Bất kì đồ điện gia dụng nào nếu sử dụng không đúng cách thì liệu có kéo dài được không? Qua đó thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ mách các bạn cách bảo quản sử dụng và bí quyết tăng tuổi thọ máy giặt để có thể kéo dài thời gian sử dụng hơn nhé.

bí quyết tăng tuổi thọ cho máy giặt

Bí quyết tăng tuổi thọ máy giặt đầu tiên bạn nên dùng loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt. Cần lưu ý sử dụng lượng bột xà phòng vừa đủ, không phải sử dụng quá nhiều sẽ giặt sạch vết bẩn trên quần áo. Sau một thời gian giặt giũ trên thành lồng giặt, ống nước thường đóng lại những mảng bột xà phòng sót lại. Đây là điều kiện giúp cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển làm ảnh hưởng đến vải và có thể gây di ứng da cho người dùng.

Máy giặt cửa trước sử dụng lượng nước ít hơn, vì thế bạn nên cần thận xem kĩ bao bì bột giặt khi mua về. Để tránh tình trạng tạo quá nhiều bọt xà phòng làm ảnh hưởng đế tuổi thọ cũng như nguy cơ làm mất đi bảo hành sản phẩm.

Cẩn trọng khi chọn chương trình giặt bằng nước nóng:

Nếu cần phải giặt bằng nước nóng, tùy theo loại vải mà lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp. Thông thường nhiệt độ thích hợp sử dụng là khoảng 40 độ C. Ở nhiệt độ này, bột giặt sẽ ngấm tốt hơn vào đồ giặt, giúp đánh tan những vết bẩn. Nếu giặt nước nóng quá sẽ làm quần áo dễ biến dạng và mất tính đàn hồi.

Phân loại chất liệu quần áo trước khi giặt:

Trước khi thả quần áo vào máy giặt, bạn nên dành một chút thời gian để phân loại các chất liệu của từng loại vải. Tùy theo loại quần áo mà ta chọn thời gian hoặc chế độ giặt thích hợp. Ví dụ như: quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa giặt từ 2-5 phút, quần áo bình thường (vải cotton) giặt từ 6-9 phút, nếu quần áo quá bẩn thì ta nên ngâm bên ngoài trước khi cho vào máy giặt. Những việc này giúp chúng ta rút ngắn thời gian giặt, sử dụng hợp lý, ngoài việc tiết kiện được điện và nước mà còn giúp chúng ta bảo vệ được quần áo và kéo dài tuổi thọ của máy giặt.

bí quyết tăng tuổi thọ máy giặt

Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy giặt

Thông thường, chúng ta chỉ bảo dưỡng và kiểm tra máy giặt nếu như có sự cố thất thường xảy ra khi máy đang hoạt động.

Giờ đây, một trong những cách bảo quản máy giặt bền khi đặt ngoài trời đó là bạn cần thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy giặt và chắc chắn sẽ làm điều này thường xuyên.

Vì máy giặt phải chống chọi rất nhiều dưới sự tác động của mưa nắng, bão mỗi ngày và nhất là khả năng bám bụi lại rất cao.

Vệ sinh ống thoát nước

Ngay khi bạn phát hiện những hiện tượng sau thì nên vệ sinh ống thoát nước của máy giặt: vấn đề với việc thoát nước, máy rung nhiều, quần áo vẫn ướt sau vòng quay cuối cùng, thời gian giặt dài hơn bình thường, máy giặt dừng lại bất thường trong chu trình giặt.

Nguyên nhân có thể do tóc, vải hoặc các mảnh vật liệu khác có thể bị tắc trong bộ lọc bơm thoát nước, dẫn đến nước rút ra ngoài lâu hơn. Ống thoát nước của máy giặt thường được đặt phía sau lưng và phần dưới của máy.

Nên lắp đặt lưới chống chuột

Nếu để máy giặt ngoài ban công hay hiên nhà thì máy giặt sẽ là nơi trú ngụ lí tưởng của chuột, bạn không kiểm soát được sự phá phách của những chú chuột dạo chơi vào ban đêm, nhất là khu vực bạn sinh sống là nơi trú ngụ thường xuyên của chúng. Và chuột có thể chui vào lồng giặt của máy bất cứ lúc nào. Chuột có thể chui vào bên trong ống xả nước dẫn đi vào máy rồi cắn hỏng các dây điện bên trong. Đây là điều không mong muốn! Lúc này, bạn cần lắp đặt thêm lưới chống chuột xung quanh máy giặt.

Bí quyết tăng tuổi thọ máy giặt ngoài những cách trên, việc chọn máy giặt chính hãng và chất lượng vẫn luôn là ưu tiên số 1. Hãy bảo vệ trước khi máy giặt hư và cần đến thợ sửa chữa máy giặt sẽ mất khá nhiều chi phí cho mỗi lần.

You May Also Like

About the Author: thonguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep