Bật mí nguyên nhân máy giặt báo lỗi đèn đỏ

Nếu chẳng may máy giặt nhà bạn gặp tình trạng máy giặt báo lỗi đèn đỏ xảy ra sau một thời gian bạn sử dụng máy. Trước khi bạn muốn khắc phục được tình trạng hư hỏng này, bạn cần tìm ra được nguyên nhân xuất hiện lỗi máy giặt báo đèn đỏ. Trong trường hợp nếu như không có chuyên môn sâu về máy giặt, bạn có thể tham khảo bài viết của trung tâm sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức để có thêm kiến thức giúp bổ trợ cho việc sửa máy giặt báo lỗi đèn đỏ.

máy giặt báo lỗi đèn đỏ

Thủ phạm khiến máy giặt báo lỗi đèn đỏ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lỗi máy giặt báo lỗi đèn đỏ xuất hiện. Trong đó, thợ sửa máy giặt đưa ra một số nguyên nhân chính như sau:

+ Do điện áp, nguồn cấp nước

Khi nguồn nước cấp vào máy giặt yếu hay chặm hoặc nguồn điện áp không đủ ổn định cho máy giặt cũng là một trong các nguyên nhân khiến chính gây ra tình trạng máy giặt báo lỗi đèn đỏ.

+ Phụ kiện máy giặt gặp sự cố

Ngoài bo mạch thì máy giặt còn có các bộ phận khác như : cảm biến nước nóng, bơm áp lực, động cơ máy giặt, công tắc cửa..Do đó khi 1 trong các linh kiện gặp sự cố thì cũng gây ra tình trangh máy giặt báo lỗi đèn đỏ

main bo bị hư

+ Do main bo của máy giặt bị lỗi

Máy giặt báo lỗi đèn đỏ không phải là do công tắc cửa mà lỗi này có thể do bộ phận sấy khô đang có vấn đề về điện áp, cũng có thể do sợi đốt ở trong phần sấy bị mát điện ra ngoài khiến cho điện đi theo với đường tiếp mát vào trong phần bảng mạch. Từ đó, điện áp điều khiển sẽ gặp vấn đề. Vì vậy, IC bảo vệ sẽ báo lại lệnh về trung tâm với dấu hiệu đèn đỏ hoặc không thể ấn được nút Start.

+ Do cài đặt sai chế độ với máy giặt

Do ban đầu khi mua máy giặt vềcó thể bạn chưa đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên bạn đã chỉnh linh tinh và không đúng với chế độ theo như sách hướng dẫn.  Lúc này, máy sẽ báo đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà sẽ không nháy đèn tại nút Start/Pause. Hoặc có lúc máy giặt đang giặt được một lát thì đang đèn xanh lại chuyển sang đèn đỏ rồi dừng lại không giặt nữa. Lúc này, bạn cần biết cách sửa máy giặt đúng để tránh làm hỏng máy.

Khám phá cách sửa máy giặt báo lỗi đèn đỏ

Tùy vào nguyên nhân mà bạn sẽ có cách sửa lỗi máy báo đèn đỏ như sau:

Với nguyên nhân thứ nhất, khi máy giặt báo lỗi đèn đỏ, bạn có thể xử lý bằng cách thay thế linh kiện hoặc thay mới main điều khiển. Lỗi này liên quan trực tiếp đến linh kiện bên trong, mạch điều khiển nên bạn cần phải liên hệ với các đơn vị chuyên sâu về sửa máy giặt để khắc phục sự cố hiệu quả.

Còn đối với nguyên nhân do sai chế độ của máy giặt, bạn cần vặn nút điều chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi mới chọn lại. Trong trường hợp giặt chế độ nào đó có vòng vắt hay nhiệt độ giặt… riêng thì sau khi chọn xong bạn mới nhấn lại nút Start. Lưu ý, bạn không nên điều chỉnh gì khi máy đang chạy.

* Liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt báo lỗi đèn đỏ

Khi quý khách không thể tự khắc phục được tình trạng máy giặt báo lỗi đèn đỏ thì vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài 0905.726.097- 02363,958,676 để được các kĩ thuật viên sửa chữa máy giặt tới tận nhà quý khách tư vấn và hỗ trợ sửa chữa.

Với nhiếu năm kinh nghiệm trong ngành sửa máy giặt trung tâm điện lạnh Nguyên Đức sẽ khắc phục triệt để hư hỏng máy giặt báo lỗi đèn đỏ.

You May Also Like

About the Author: thonguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

thiet-ke-quan-ca-phe-chuyen-nghiep