• Seo – Dịch vụ SEO – SEO chuyên nghiệp – Rác rải dọc quốc lộ, chính quyền “bó tay”

  Posted on April 26, 2012 by in Phân tích Seo

  Seo – Dịch vụ SEOSEO chuyên nghiệp

  Nhiều tháng nay dọc hai bên hành lang tuyến quốc lộ 1A, đoạn đi qua các xã Cẩm Vịnh, Cẩm Sơn thuộc huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tràn ngập rác thải, trở thành nỗi kinh hoàng cho những người tham gia giao thông.

  Dọc hai bên tuyến quốc lộ 1A thuộc xóm 5 xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) gần đây trở thành các bãi tập kết rác, có nhiều nơi đã hình thành từng bãi lớn tràn lên lòng quốc lộ. Trớ trêu là bên cạnh các bãi rác luôn có biển “cấm đổ rác khu vực này”!
  Những đống rác tràn lên cả quốc lộ 1A
  Theo những hộ dân sống gần bãi rác cho biết bãi rác này có từ rất lâu. Rác được vứt mọi nơi và rất đa dạng, từ rác thải sinh hoạt đến xác động vật, rác thải công nghiệp… Có những điểm người dân “có ý thức” hơn thì chất rác thành từng đống tạo nên những bãi rác công cộng ven đường.
  Vào những ngày nắng bãi rác “hoạt động” bốc mùi hôi thối gây ô nhiễn môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt người dân và người tham gia giao thông.
  Rác ngập hai bên hành lang quốc lộ 1A thuộc xã Cẩm Sơn (Cẩm Xuyên)

  Theo ông Lương Hữu Tiến – Chủ tịch UBND xã Cẩm Sơn: Nguyên nhân chính là do một số người dân đã tự ý chở rác ra đổ ở đây một cách bừa bãi, vô hình chung tạo thành một thói quen mà từ lâu các cơ quan chức năng chưa tìm ra được giải pháp ngăn chặn. Ngoài những nhà dân đơn lẻ còn có các hộ kinh doanh quán ăn, nhà hàng và đặc biệt là khu chợ cầu Cẩm Hà lén lút chở rác ra vứt vào đêm khuya.

  Chính quyền đã có biện pháp tuyên truyền, nặng hơn là xử phạt hành chính song chưa có kết quả. Thậm chí tấm biển “cấm đổ rác” phải thay mới liên tục vì thường bị dân đập nát.

  Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) – cho biết: “Thực hiện nghị quyết của UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc thu gom và xử lý rác thải ở các vùng nông thôn, huyện đã chỉ có văn bản chỉ đạo tận các xã về vấn đề này. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện đã có những nơi thực hiện tốt nhưng bên cạnh đó cũng có những nơi chưa thực sự quyết liệt trong vẫn đề này, trong thời gian tới huyện sẽ tham mưu cho các xã xử lý dứt điểm tình hình rác như hiện nay”.

  Xuân Bắc – Hà Phương

  (Theo Dân trí)

  Seo – Dịch vụ SEOSEO chuyên nghiệpBình Luận