• Seo – Dịch vụ SEO – SEO chuyên nghiệp – Ô nhiễm môi trường “bủa vây” khu dân cư

  Posted on April 26, 2012 by in Phân tích Seo

  Seo – Dịch vụ SEOSEO chuyên nghiệp

  Bức xúc vì sống trong môi trường ô nhiễm, người dân ở khu vực âu thuyền Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) đã đến vây trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp trong khu vực yêu cầu khắc phục nhanh tình trạng mùi hôi thối bủa vây khu dân cư.

  Liên tiếp trong nhiều ngày, từ ngày 15/4 tới nay, môi trường sống của hàng trăm hộ dân xung quanh khu vực âu thuyền Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) bị ô nhiễm trầm trọng. Nguyên dân do mùi hôi thối nồng nặc bủa vây khu dân cư thoát ra từ trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang. Đến ngày 17/4, không chịu đựng nổi, người dân đã bức xúc rủ nhau tới trạm này yêu cầu khắc phục nhanh tình trạng ô nhiễm.

  Hàng trăm hộ dân sống xung quanh khu vực âu thuyền Thọ Quang khổ sở vì môi trường bị ô nhiễm

  Bà Nguyễn Thị Châu, nhà ở tổ 41, phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) bức xúc: “Mùi hôi nồng nặc xông thẳng vào nhà thối không thể tưởng. Sinh hoạt của gia đình tôi mấy ngày trời bị đảo lộn hoàn toàn. Trời hè nóng nực mà phải đóng hết cửa lại nhưng vẫn thấy còn hôi. Nhất là tới bữa ăn, thiệt ăn không nổi. Ăn làm răng được khi mùi hôi cứ xộc thẳng vô mũi như rứa. Nhiều người phải đi di tản lánh nạn”.

  Ông Minh, nhà ở tổ 40, P. Nại Hiên Đông cũng kêu trời: “Tối không ngủ được. Đóng kín cửa rồi, bật quạt lên rồi vẫn cứ còn hôi, bực bội không chịu nổi. Mấy nhà dân trong tổ tôi phải tới nhà tổ trưởng tổ dân phố nhờ phản ánh lên chính quyền địa phương để sớm có can thiệp dứt điểm tình trạng này”.

  Ông Đặng Ngọc Tài, Phó Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông xác nhận có phản ánh của bà con trên địa bàn về tình trạng ô nhiễm môi trường do mùi hôi thối bốc lên từ trạm xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp trong khu vực. Ngay khi tiếp nhận phản ánh từ người dân, lãnh đạo UBND phường đã có phản ánh tình trạng trên và đề nghị Sở Tài nguyên – Môi trường sớm có biện pháp khắc phục.

  Tại trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp dịch vụ thuy sản Thọ Quang, theo ghi nhận của chúng tôi, mùi hôi bốc lên từ các bể chứa nước thải rất khó chịu. Ngay trong khu vực tổ 41, P. Nại Hiên Đông, có một họng cống xả nước thải tuôn thẳng ra phía âu thuyền Thọ Quang cũng bốc mùi nồng nặc.

  Họng cống xả nước thải ra phía âu thuyền Thọ Quang bốc mùi nồng nặc.

  Trong ngày 17/4, Sở Tài nguyên – Môi trường TP đã chỉ đạo Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP đưa thiết bị tới khu vực này khắc phục ban đầu tình trạng ô nhiễm môi trường.

  Giải thích nguyên nhân tình trạng ô nhiễm này, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty thoát nước và xử lý nước thải TP cho biết: nguyên nhân mùi hôi bốc lên nồng nặc như vậy là do hàng chục công ty chế biến thủy hải sản trong khu công nghiệp ở khu vực trên xả thải vượt mức cho phép đầu vào trạm xử lý nước thải, dẫn tới xốc tải, gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống sục khí của trạm xử lý nước thải lại hoạt động chưa hiệu quả.

  Hiện công ty đã tiến hành bơm chế phẩm sinh học khử mùi, cải tạo hồ điều hòa và sẽ tăng cường máy sục khí để khắc phục ô nhiễm môi trường.

  Khánh Hiền

  (Theo Dân trí)

  Seo – Dịch vụ SEOSEO chuyên nghiệpBình Luận