• Seo – Dịch vụ SEO – SEO chuyên nghiệp – Lần đầu tiên tái chế túi nilon thành dầu

  Posted on April 26, 2012 by in Phân tích Seo

  Seo – Dịch vụ SEOSEO chuyên nghiệp

  Sáng 20/4, Công ty CP môi trường Việt Nam phối hợp cùng Sở TN-MT TP Đà Nẵng chính thức đưa nhà máy xử lý, chế biến túi nilon thành dầu PO và RO tại bãi rác Khánh Sơn đi vào hoạt động

  Đây là nhà máy xử lý rác thải rắn đầu tiên tại Việt Nam cho ra thành phẩm là dầu và các loại nguyên liệu có lợi cho môi trường khác.
  Máy xử lý túi nilon thành dầu PO và RO

  Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn Đà Nẵng mỗi ngày thải ra bãi rác Khánh Sơn 650 tấn rác; trong đó có 8% là túi nilon tương đương với 50 tấn. Theo tính toán của Công ty CP môi trường Việt Nam, cứ 3 tấn túi nilon được tái chế thành 1 tấn dầu PO và RO, ngoài ra rác còn các phế phẩm khác của rác thải như xà bần, sắt, cao su… được tái chế thành gạch xây dựng không nung, than sinh học… Do đó, tất cả các thành phần của rác thải đều được sử dụng mà không bỏ đi.

  “Với tỷ lệ 8% nilon có trong 650 tấn rác phát sinh hàng ngày trên địa bàn TP Đà Nẵng thì nhà máy có thể sản xuất ra khoảng 17 tấn dầu PO và RO trong 1 ngày”, ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Công ty CP môi trường Việt Nam cho biết.

  Đươc biết, nhà máy xử lý rác thải này được xây dựng với tổng mức đầu tư 520 tỷ đồng trên diện tích 12ha ngay khu vực liền kề bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Hiện nhà máy đã hoàn thành xây dựng giai đoạn 1 với dây chuyền tinh chế dầu PO và RO từ bao nilon với công suất xử lý 9 tấn/ngày. Giai đoạn 2 sẽ được xây dựng với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng gồm các dây chuyền tách lọc phân loại rác; chế biến sản xuất gạch không nung, than hữu cơ, phân vi sinh…

  Công Bính

  (Theo Dân trí)

  Seo – Dịch vụ SEOSEO chuyên nghiệpBình Luận